Trường THCS Ngô Gia Tự – HỘI THI “ TỰ HÀO TUỔI TRẺ THÀNH ĐÔNG”

HỘI THI “ TỰ HÀO TUỔI TRẺ THÀNH ĐÔNG”

Trường THCS Ngô Gia Tự

         Tháng 3 về trong niềm hân hoan của tuổi trẻ cả nước hướng tới một ngày lễ lớn- Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 85 năm ngày sinh nhật Đoàn, chiều 24/3/2016, được sự chỉ đạo của chi bộ Đảng nhà trường, Đoàn THCS Hồ Chí Minh trường THCS Ngô Gia Tự đã tưng bừng tổ chức hội thi “ Tự hào tuổi trẻ Thành Đông”- Một sân chơi đầy hứng khởi cho các em học sinh toàn trường.

Đến dự động viên hội thi có chị Lê Thị Ngân Hà- Cán bộ Thành Đoàn Hải Dương, anh Nguyễn Thành Trung- Bí thư Đoàn phường Quang Trung, cùng ban lãnh đạo, tập thể cán bộ giáo viên và hơn 1000 học sinh toàn trường.

Sân khấu nhà trường đã nóng lên ngày từ phần Chào hỏi hết sức thú vị của 3 đội chơi. Với hình thức phong phú, độiPhượng vĩ đã giới thiệu các thành viên bằng một bài vè dí dỏm, đội Băng lăng hài hước với tiểu phẩm Mẹ Đốp- Xã trưởng thời hiện đại, còn đội Trạng nguyên rất thông minh khi đưa vào ngay phần chào hỏi một bức thông điệp sâu sắc. Sân khấu thực sự trở nên sôi động khi chứng kiến cuộc đua tài của ba đội chơi trong phần thi “Tìm hiểu kiến thức và giải quyết tình huống”. Với 10 câu hỏi từ Ban tổ chức, các đội đã thể hiện sự hiểu biết của mình về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lịch sử Thành Đông văn hiến. Ba tình huống học đường được biểu diễn sống động trực tiếp trên sân khấu: An toàn giao thông, Vệ sinh môi trường, Trang phục học đường, các đội chơi đã đưa ra những ý kiến giải quyết tình huống bất ngờ, hợp lý, thể hiện những nhận thức đúng đắn, vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng văn hóa học đường, văn hóa giao thông. Phần thi Hùng biện với 3 chủ đề: Nói về Ước mơ, Tình bạn đẹp và Mạng xã hội Facebook, đại diện các đội đã khiến khán giả ngỡ ngàng không chỉ với những quan điểm đúng đắn, sâu sắc mà còn bởi khả năng hùng biện thuyết phục. Em Hà Trang đại diện cho đội Phượng vĩ mới chỉ là học sinh lớp 7 đã xuất sắc dành điểm tuyệt đối cho phần thi Hùng biện với đề tài Mạng xã hội Facebook. Đoàn viên mới Nguyễn Thị Thùy Linh đại diện cho đội Trạng nguyên đã đem đến cho Hội thi không ít xúc động khi nói về ước mơ của tuổi trẻ, thể hiện những quan niệm và suy nghĩ rất đáng trân trọng. Xen kẽ giữa các phần chơi, khán giả còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy trò nhà trường.

Hội thi “Tự hào tuổi trẻ Thành Đông” với sự chuẩn bị chu đáo công phu và sự nhiệt tình hào hứng đầy trách nhiệm của thầy trò nhà trường đã thực sự để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi người tham gia, góp phần tích cực vào việc xây dựng và hoàn thiện nhân cách cho học sinh, giúp các em thêm yêu mái trường, bạn bè, thầy cô, phấn đấu không ngừng vì tương lai tươi sáng.

Trong làn mưa xuân dịu nhẹ tháng 3, hội thi khép lại mà niềm vui còn vương mãi trong ánh mắt và nụ cười của tất cả những ai có mặt tại nơi đây-  trường THCS Ngô Gia Tự.

Trả lời