LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I  NĂM HỌC 2013-2014

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I  NĂM HỌC 2013-2014

                                                           Hải Dương, ngày 28/12/2013

          Hòa chung trong không khí cả nước tích cực khẩn trương hoàn thành kế hoạch năm 2013 và chào đón năm mới 2014 – năm hứa hẹn nhiều bước phát triển mới, thành công mới; ngành GD&ĐT nói chung, trường THCS Ngô Gia Tự nói riêng vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trong học kì I và chuẩn bị những bước đi quan trọng tiếp theo trong học kỳ II năm học 2013 – 2014.

Hôm nay được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Thành Phố, Đảng ủy, HĐND, UBND phường, trường THCS Ngô Gia Tự long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu trong học kỳ II năm học 2013-2014.

* Về chất lượng đội ngũ và kết quả hoạt động giáo dục

– Tập thể các thầy giáo, cô giáo của nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác được giao, mỗi thầy cô giáo đã, đang và sẽ là tấm gương sáng cho HS noi theo về ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Trong Hội thi giáo viên giỏi cấp trường đã có 33 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, trong Hội thi GVG cấp Thành phố có 03 giáo viên đoạt giải, trong đó 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải KK.

– Công tác giáo dục đạo đức học sinh được chú trọng, hoạt động của giáo viên chủ nhiệm lớp có hiệu quả, mối liên hệ với cha mẹ học sinh được duy trì tốt; Đội Thiếu niên, Đoàn Thanh niên đã tổ chức thực hiện tốt có hiệu quả các phong trào: ATGT, VSMT, chăm sóc sức khoẻ vị thành niên, phòng chống tệ nạn xã hội, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các hoạt động nhân đạo từ thiện mua tăm tre cho hội người mù, mua bút bi ủng hộ các bạn tàn tật ở trung tâm tình thương……Các thầy giáo, cô giáo có nhiều cố gắng trong việc giáo dục đạo đức học sinh. Vì vây, hầu hết học sinh của nhà trường ngoan, lễ phép, thật thà có nề nếp, không có học sinh vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội, có ý thức bảo vệ tài sản của công, có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan trường lớp, biết quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ nhau.

– Trong dạy và học: Các thầy, cô đã thực hiện khá nghiêm túc quy chế chuyên môn, việc đổi mới phương pháp dạy học được chú ý nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giờ lên lớp. Nội dung kiến thức được truyền đạt đầy đủ, rõ nội dung, không sai sót. Việc khai thác nội dung sách giáo khoa, rèn kỹ năng trong quá trình giảng dạy được các thầy giáo, cô giáo quan tâm, trong quá trình giảng dạy đã bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức kỹ năng. Quy chế đánh giá xếp loại học sinh, tổ chức kiểm tra, thi cử được thực hiện khá nghiêm túc. Hầu hết các em học sinh đều chăm chỉ học tập, có đầy đủ sách vở, tài liệu và đồ dùng học tập; có ý thức học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp; thực hiện nghiêm túc quy định của nhà trường, yêu cầu của các thầy, các cô.

– Với lòng yêu quí học trò, các thầy giáo, cô giáo của nhà trường không chỉ lo dạy cho các em học mà còn không quản công sức tổ chức cho các em được vui chơi để củng cố kiến thức, mở mang hiểu biết, nâng cao thể chất bằng các hình thức hoạt động ngoại khóa phong phú, sinh động và hấp dẫn, như tổ chức tổ chức ”Hội diễn văn nghệ” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tạo ra một bầu không khí sôi nổi, được sự ủng hộ nhiệt tình của các chi hội phụ huynh các lớp, có tác dụng rất lớn trong việc tiếp tục hưởng ứng phong trào ”Thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”.

– Một trong những hoạt động dạy và học được nhà trường đặc biệt quan tâm đó là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Hiện nay, các thầy giáo, cô giáo đã và đang tích cực giảng dạy, đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ để bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, nhất là các đội tuyển khối lớp 9. Đó là các thầy cô giáo : Phạm Thị Ngọc Bích, Bùi Tiến Luận, Nguyễn Lan Hương, Nguyễn Văn Tấn; Nguyễn Thị Lan; Vũ Thị Thoảng; Đỗ Thúy An; Nguyễn Thị Hiền; Nguyễn Thị Thanh Hằng. Với sự phấn đấu nỗ lực hết mình, sự cố gắng của các thầy cô giáo và các em HS, tôi tin tưởng rằng các đội tuyển khối 9 của trường ta sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp nhất trong kì thi chọn HSG của TP trong thời gian tới.

Ông Mai Thanh Chi – Chủ tịch hội cha mẹ học sinh.

(Trao quà cho các em HS đạt loại giỏi)

Với sự nỗ lực của toàn trường, sự cố gắng vươn lên của các em, sự ủng hộ, giúp đỡ tận tình của cấp ủy Đảng, chính quyền và các bậc cha mẹ học sinh, có thể khẳng định rằng thầy và trò trường chúng ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kỳ I năm học 2013 – 2014 được thể hiện bởi: Kết quả xếp loại 2 mặt giáo dục của học sinh toàn trường như sau:

a. Kết quả hạnh kiểm

+ Tốt:                   857/943       Tỉ lệ: 90,9 %

+ Khá:                  83/943         Tỉ lệ: 8,8 %

+ TB:                     03/943         Tỉ lệ: 0,3 %

b. Kết quả học lực

– Loại Giỏi:             433/943                  Tỉ lệ:   45,9 %

– Loại Khá:             391/943                  Tỉ lệ:    41,5%

`          – Loại TB:               107/943                  Tỉ lệ:    11,3%

– Loại yếu                12/943                    Tỉ lệ:    1,3%

Trường THCS Ngô Gia Tự có được những kết quả đáng mừng nói trên, ngoài sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và của các em học sinh; sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, chính quyền phường Quang Trung mà còn là sự chăm lo hết mình của các bậc cha mẹ học sinh trong toàn trường.

Các bác thực sự có tinh thần trách nhiệm cao, rất nhiệt tình, luôn phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường trong công tác giáo dục học sinh, quan tâm đầu tư mua sắm ủng hộ nhà trường hệ thống âm thanh loa máy và cải tạo hệ thống ánh sáng các phòng học trị giá gần 130.000.000đ đảm bảo đủ điều kiện cho việc dạy học và tổ chức các hoạt động trong nhà trườngCác bác thực sự là chỗ dựa cả về tinh thần và vật chất của trường THCS Ngô Gia Tự.

Với sự đồng tình của các bậc phụ huynh học sinh, nhà trường vững tin vào phương pháp và biện pháp quản lý giáo dục, dạy học của mình. Nhà trường mong rằng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cùng với sự ủng hộ tích cực của các bậc phụ huynh học sinh, trường THCS Ngô Gia Tự dần dần được bổ sung đầy đủ hơn thiết bị dạy học hiện đại, trường lớp ngày một khang trang hơn.

Sang học kì II chúng ta cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được , phát huy truyền thống vốn có của trường, khai thác những thế mạnh, khắc phục những tồn tại , yếu kém, tạo ra sự phát triển cơ bản và toàn diện. Tiếp tục chấn chỉnh và tăng cường nền nếp, kỉ cương, tăng cường cơ sở vật chất, tăng cường các biện pháp tổ chức quản lý tạo ra môi trường sư phạm lành mạnh và sự chuyển biến vững chắc cả về chất và lượng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014. Các đội tuyển môn Toán, Vật Lí, Hóa Học, Ngữ văn, TAnh, Lịch sử, Địa lí, Sinh học lớp 9, mong các em sẽ cố gắng quyết tâm đạt kết quả cao trong các kì thi sắp tới.

Nhân dịp sắp bước sang năm mới Giáp Ngọ 2014, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, chúc các thầy giáo, cô giáo, các em HS yêu quý mạnh khoẻ, hạnh phúc có nhiều niềm vui mới, cùng với những thắng lợi mới trong công tác dạy học và thành công trong cuộc sống.

Một số hình ảnh hoạt động của buổi Lễ sơ kết học kì I năm học 2013 – 2014

Cô Đào Thu Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

(Tặng quà cho các em học sinh có thành tích cao trong năm học 2013 – 2014)

Trả lời