LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG KHEN CỦA UBND TỈNH, GIẤY CHỨNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014 – 2015

Trong không khí đất nước tưng bừng kỉ niệm lần thứ 69 cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh 2/9 và trong khí thế phấn khởi của nhân dân thành phố Hải Dương đang hướng tới kỉ niệm 210 năm khởi lập Thành Đông, 60 năm giải phóng thành phố Hải Dương; cùng với các thầy giáo, cô giáo và tất cả học sinh, sinh viên trên cả nước, thầy và trò trường THCS Ngô Gia Tự long trọng tổ chức khai giảng năm học 2014-2015.

Năm học 2014-2015, trường THCS Ngô Gia Tự được đón vào trường 343 HS lớp 6. Hầu hết các em là những học sinh ngoan giỏi của trường tiểu học Tô Hiệu và các trường tiểu học khác trong thành phố Hải Dương. Hôm nay, lễ khai giảng năm học mới, năm học 2013-2014 cũng là bước ngoặt mới trong bước đường học tập của các em, bắt đầu năm học đầu tiên của bậc THCS.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quế tặng hoa chúc mừng nhà trường

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chăm lo của các bậc phụ huynh và tinh thần trách nhiệm chung vì sự nghiệp giáo dục của các cơ quan đoàn thể, đặc biệt với sự cố gắng của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh, năm học 2013-2014 trường THCS Ngô Gia Tự đã hoàn thành với các thành tích đáng kể:

– Kết thúc năm học: + 945/945 HS xếp loại hạnh kiểm Khá,Tốt, đạt tỉ lệ 100%;

+843/945 HS xếp loại học lực Khá, Giỏi, đạt tỉ lệ 89.2%.

– HSG cấp trường: 273 HSG khối 6, 7, 8: Nhất: 22, Nhì: 60 , Ba: 87,  KK: 104

– HSG cấpTP, Tỉnh:Đạt giải Nhì  cấp thành phố.

+ Học sinh giỏi 8 môn văn hoá lớp 9: 33 học sinh giỏi cấp thành phố. 3 học sinh đạt giải cấp Tỉnh (1 giải Nhì, 2 giải KK )

Theo kết quả đánh giá của SGD&ĐT trường THCS Ngô Gia Tự xếp thứ 25/273 trường trong toàn tỉnh, chỉ tính trong TP Hải Dương năm nay trường xếp thứ 3/20 trường THCS . Cụ thể có  40 HS thi đỗ vào các lớp chuyên của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, 75% HS thi đỗ vào THPT Hồng Quang, Nguyễn Du, Hoàng Văn Thụ, còn lại các em học tại TTGDTX và các trường dân lập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quế tặng bằng khen

– Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, BK của UBND Tỉnh, Giấy chứng nhận  của Sở giáo dục công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

– Liên đội: Bằng khen của TƯ Đoàn

– Công đoàn:  GK của Liên đoàn Lao động TP;

01 cô giáo đề nghị tặng BK của TTCP,01  cô giáo đề nghị tặng BK của Bộ trưởng BGD & ĐT, 01 thầy giáo đề nghị tăng BK của UBND tỉnh, 01 cô giáo đạt CSTĐ cấp tỉnh, 13 thầy cô giáo đạt CSTĐ cấp cơ sở, 41 thầy cô đạt danh hiệu LĐTT.

Để thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015, các thầy giáo, cô giáo trường THCS Ngô Gia Tự phải luôn ghi nhớ và phấn đấu theo yêu cầu của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Năm học 2013- 2014 là năm học đầu tiên triển khai thực hiện kết luận của hội nghị TƯ 6( khóa XI) về: Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.”

Thầy trò trường THCS Ngô Gia Tự cũng sẽ thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch nước, đó là: ”Ngành giáo dục cần đổi mới mạnh mẽ công tác quản lí, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục; đẩy mạnh thi đua:” Dạy tốt- Học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các cấp học.”

Đ/c Vũ Tiến Phụng phó chủ tịch UBND TP  tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng thời thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm  năm học theo chỉ đạo của nghành GD, đó là:

1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị gắn với việc tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục; tiếp tục chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành gắn với đổi mới giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lý, giáo viờn, nhân viên, học sinh tại mỗi cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục, tạo chuyển biến tích cực, rõ nétt về chất lượng giáo dục trung học.

2. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tinh giản nội dung dạy học; xây dựng và triển khai dạy học các chủ đề tích hợp; tăng cường các hoạt động nhằm giúp học sinh vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Mở rộng, nâng cao chất lượng Cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học năm học 2014-2015.

3. Tiếp tục tập trung chỉ đạo đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và giáo dục, đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh; tạo ra sự chuyển biến cơ bản, tích cực, rõ nét về chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục trung học.

4. Tập trung phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trung học về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm đánh giá, công tác chủ nhiệm lớp, kỹ năng phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông; quan tâm phát triển đội ngũ tổ trưởng chuyên môn, giáo viên cốt cán,…

5. Tiếp tục đổi mới công tác quản lí giáo dục trung học theo hướng tăng cường phân cấp quản lí, tăng quyền chủ động của các trường THCS trong việc thực hiện kỷ cương, nền nếp, quản lý dạy học, kiểm tra, đánh giá, thi; chú trọng đổi mới sinh hoạt chuyên môn nhằm nâng cao vai trò và phát huy hiệu quả hoạt động của tổ/nhóm chuyên môn trong trường trung học; nâng cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm lớp trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh.

Nhà trường phấn đấu thực hiện thành công các nhiệm vụ đề ra cho năm học 2014-2015 và những năm tiếp theo, trước hết bằng những hành động thiết thực hưởng ứng ”Tháng an toàn giao thông”   ”Tháng khuyến học”.

Đ/c Đào Thu Hiền – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường

Đ/C Đào Thu Hiền nhận hoa chúc mừng của cáp cấp lãnh đạo và chi hội phụ huynh