Họp giao ban công tác chuyên môn tháng 4/2020 cùa Sở GD & ĐT

Ngày 30/03/2020, Nhằm chuẩn bị cho những kế hoạch mới cũng như đảm bảo cho sức khỏe của học sinh khi nghỉ chống dịch Covid -19. Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 03/2020 và thống nhất chương trình công tác tháng 04/2020.

Đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GDĐT chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp, có các đồng chí lãnh đạo Sở; lãnh đạo Công đoàn ngành; lãnh đạo các phòng thuộc Sở.

Tại cuộc họp, các phòng thuộc Sở như phòng giáo dục Cẩm Giàng đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 03/2020 và đề xuất kế hoạch công tác tháng 04/2020.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lương Văn Việt đã ghi nhận kết quả các phòng chuyên môn Sở đạt được trong tháng 03/2020.

Đồng chí cơ bản nhất trí kế hoạch công tác tháng 04/2020 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; mỗi cá nhân cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 bằng những hành động thiết thực và cụ thể nhất, trước hết là tự nguyện, tự giác tuân thủ đúng các yêu cầu của cơ quan chức năng, đặc biệt là việc khai báo y tế; tham mưu kế hoạch dạy và học trên Internet, trên truyền hình. Trong đó, ưu tiên việc dạy học trên Internet, yêu cầu lựa chọn phần mềm đảm bảo yếu tố quản lý được nội dung dạy và học, quản lý được số lượng học sinh tham gia, có sự tương tác giữa thầy và trò (nhà trường phải duyệt được nội dung giảng dạy, Sở GDĐT quản lý được các đơn vị trực thuộc, Phòng GDĐT quản lý được các trường trực thuộc);

Xây dựng các chuyên đề ôn tập trên truyền hình; khuyến khích khai thác các chương trình đã phát trên các kênh truyền hình trung ương và kho học liệu 5.000 bài giảng của Bộ GDĐT; tiếp tục ban hành các văn bản liên quan đến quy chế thi, văn bằng chứng chỉ; tạm dừng việc kiểm tra đánh giá ngoài các cơ sở giáo dục trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; tham mưu ban hành Kế hoạch chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021; đề nghị hỗ trợ xây dựng các công trình vệ sinh, bồn rửa tay tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh…Tuyên dương sự cố gắng cũng như công tác phòng chống dịch tốt của thầy cô Trường THCS Ngô Gia Tự. Tiếp tục phát huy và đảm bảo an toàn cho các em học sinh, thăm hỏi và động viên các em ôn tập tại nhà.

Trả lời