GIAO LƯU, GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG KỈ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

GIAO LƯU, GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG

KỈ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

70 năm tiến bước dưới quân kỳ, Quân đội nhân dân Việt Nam đã vững bước trên mọi chặng đường, hoàn thành sứ mệnh lịch sử cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó: giữ vững độc lập chủ quyền, an ninh chính trị của tổ quốc, viết lên những trang sử hào hùng của dân tộc, xứng đáng danh hiệu: Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội quốc phòng toàn dân ( 22/12/1944- 22/12/2014), nhằm giáo dục bồi dưỡng truyền thống yêu nước, niềm tự hào và hiểu biết sâu sắc về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, sáng ngày 15 tháng 12 năm 2014, Liên đội trường THCS Ngô Gia Tự phối hợp với  Hội Cựu chiến binh phường Quang Trung, Đoàn phường Quang Trung  tổ chức chương trình “Giao lưu, giáo dục truyền thống nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Đến dự buổi giao lưu, thầy trò nhà trường được đón tiếp ông Nguyễn Đức Cải- Ủy viên Ban thường vụ Hội Cựu chiến binh Tỉnh Hải Dương- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hải Dương; Ông Bùi Anh Tuấn- Phó trưởng phòng Giáo dục đào tạo thành phố Hải Dương, các đại biểu đại diện Thành đoàn Hải Dương, đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND phường Quang Trung, BCH Hội cựu chiến binh phường Quang Trung. Tham dự buổi giao lưu là hơn 1000 học sinh và các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

Tại buổi giao lưu, trong không khí trang nghiêm và xúc động, thầy trò nhà trường đã được sống lại những giây phút hào hùng của những chiến thắng lịch sử trên mỗi chặng đường chiến đấu bảo vệ tổ quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam qua phần nói chuyện truyền thống của Thượng tá Dương Văn Đông- Nguyên phó phòng tuyên huấn Cục chính trị Quân khu 3- Báo cáo viên Hội CCB thành phố Hải Dương. Các em học sinh nhiệt tình thể hiện sự hiểu biết của mình về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam qua phần trả lời câu hỏi giao lưu. Những tên đất, tên người được các em nhắc lại với một niềm tự hào tha thiết của thế hệ trẻ khao khát được tiếp bước cha anh tham gia xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Buổi giao lưu, giáo dục truyền thống của trường THCS Ngô Gia Tự khép lại trong vang âm của tiếng hát ca ngợi anh bộ đội Cụ Hồ, nhưng vang âm sâu lắng hơn là niềm tin, niềm tự hào trong lòng tất cả thầy trò nhà trường khi nghĩ về Quân đội nhân dân Việt Nam, nghĩ về lịch sử dân tộc.

Sau đây là những hình ảnh của buổi giao lưu.