Ghi nhận ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Trải qua một ngày thi căng thẳng, hồi hộp, cùng với gần 900.000 thí sinh trong cả nước, các thí sinh của tỉnh Hải Dương đã nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt các bài thi của mình. Với 2 môn Ngữ văn và Toán, ngày thi đầu tiên được đánh giá diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Đoàn thanh tra lưu động của Sở GDĐT kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THPT Đường An, huyện Bình Giang

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày thi đầu tiên, tại các điểm thi của cụm thi tỉnh Hải Dương không ghi nhận trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Buổi sáng, thi môn Ngữ văn có 18.975 thí sinh dự thi, vắng 57 thí sinh so với số thí sinh đăng ký dự thi (có 20 thí sinh miễn thi); buổi chiều thi môn Toán có 19.218 thí sinh dự thi, vắng 77 thí sinh so với số thí sinh đăng ký dự thi (có 19 thí sinh miễn thi).

Sự thoải mái, tự tin của các thí sinh tại điểm thi THPT Nam Sách sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn

Nhận định về đề thi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh và giáo viên cho rằng, các câu hỏi trong đề Ngữ văn rất logic, cách đặt câu hỏi và dữ kiện hay. Đề có tính phân hóa ở câu hỏi nghị luận văn học và câu số 4 đọc hiểu. Phần đọc hiểu yêu cầu thí sinh thực hiện chính xác hai thao tác là đọc và hiểu ngữ liệu.

Chia sẻ về đề thi môn Ngữ văn, thí sinh Ngọc Anh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi (TP Hải Dương) cho biết: “Em thấy đề thi môn Ngữ văn năm nay không quá khó, những kiến thức, yêu cầu của đề khá sát với kiến thức chúng em được học trên lớp cũng như ôn tập. Vấn đề nghị luận xã hội có tính giáo dục cao”.

Các thí sinh tại điểm thi trường THCS Tân Bình (TP Hải Dương) ra về sau khi hoàn thành bài thi môn Toán

Đối với đề thi môn Toán vào buổi chiều, nhiều giáo viên và thí sinh cho rằng cấu trúc, lượng kiến thức của đề môn Toán năm nay bám sát chương trình phổ thông, phù hợp với trình độ của học sinh, có độ phân hóa rõ rệt. Học sinh lực học trung bình có thể làm được 50- 60%. Để đạt điểm 9- 10 học sinh phải học rất chắc kiến thức trong chương trình và sách giáo khoa. Thí sinh Vũ Trọng Bình, tại điểm thi trường THCS Tân Bình (TP Hải Dương) cho biết: “Em thấy đề Toán không quá khó nhưng tính phân hóa rất cao, đặc biệt là ở những câu cuối. Theo em để có điểm 5 môn Toán là không khó, tuy nhiên đạt điểm từ 7 trở lên không phải đơn giản. Đề cho trải dài chương trình học lớp 12 và mức độ khó tăng dần”.

Ngày 26/6/2019, các thí sinh thi tiếp 2 môn: bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) theo hình thức trắc nghiệm trong tổng thời gian 150 phút. Buổi chiều, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 60 phút.

Thầy và trò gặp gỡ, trao đổi sau khi các thí sinh hoàn thành bài thi môn Toán

Lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự bên ngoài các điểm thi

Trả lời