CHƯƠNG TRÌNH “TỰ HÀO VIỆT NAM” (Chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3)

CHƯƠNG TRÌNH

“TỰ HÀO VIỆT NAM”

(Chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3)

          Việt Nam là một đất nước có truyền thống văn hiến lâu đời. Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, nhân dân ta đã trải qua hàng chục cuộc chiến tranh chống ngoại xâm để gìn giữ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Mỗi người con đất Việt  luôn tự hào với những hy sinh xương máu của bao thế hệ cha anh đã gìn giữ và tô đẹp non sông đất nước. Lớp lớp thanh niên Việt Nam ngày nay có trách nhiệm bảo vệ vững chắc nền hòa bình, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, đồng thời cùng nhau chung tay xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh. Nhằm tăng cường giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống, lòng yêu quê hương, đất nước, tinh thần tự hào dân tộc,  tự hào với những hi sinh xương máu của bao thế hệ cha anh, đặc biệt việc giáo dục cho thanh thiếu nhi về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước, giúp cho các em hiểu được giá trị cấu thành của con người và dân tộc VN bằng chính sự hi sinh của các thế hệ đi trước và kinh nghiệm học tập của bản thân mình. Làm cho những câu chuyên sử xa xưa cũng gần gũi với các em hơn… Lớp trẻ bây giờ mới lớn lên, chưa hiểu thế nào là đau thương mất mát để có được hạnh phúc, độc lập. Các câu chuyện sử dành cho các em cũng cần phải được kể bằng cách khác, từ dễ đến khó, từ những chuyện gần cho đến chuyện xa. Sinh thời Bác Hồ từng nói:

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

            Có thể nói đó là lời căn dặn, là tâm huyết của Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Người luôn mong muốn thế hệ trẻ không chỉ hiểu mà còn phải “tường”, nghĩa là hiểu một cách sâu sắc về lịch sử dân tộc.  Chính vì vậy mà hôm nay trường THCS Ngô Gia Tự  tổ chức chương trình  TỰ HÀO VIỆT NAM ” hướng tới kỉ niệm 83 năm ngày thành lập đoàn, qua hội thi, nhà trường muốn giáo dục và rèn luyện cho học sinh biết tự hào về những trang sử vàng của dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, Đoàn, Đội và có  ý thức trân trọng, gìn giữ, bảo tồn và phát huy những thành tựu những giá trị văn hóa của dân tộc. Từ đó vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế đời sống. Rèn luyện kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tổ chức sinh hoạt tập thể: tự tin, sáng tạo, tư duy khoa học… Cuối cùng là tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý thức phát huy tính tự giác, chủ động, tính tích cực học tập của học sinh thông qua buổi ngoại khóa.

Tháng 3/ 2013trường THCS Ngô Gia Tự  phối hợp với Tỉnh đoàn Hải Dương đã tổ chức thành công chương trình “Tô thắm màu cờ Tổ Quốc” và giành được nhiều phản ứng tích cực. Và chương trình ngày hôm nay là  tiếp nối các sự kiện chào mừng 83 năm ngày thành lập đoàn đang được triển khai trong cả nước.

Một số hình ảnh hoạt động của trường:

Ban giám hiệu cùng cán bộ phường và hội cha mẹ học sinh.

Hai đội chơi Võ Thị Sáu  và đội Kim Đồng

Đ/c: Nguyễn Thành Trung Bí thư đoàn phường Quang Trung tặng quà cho HS

Trả lời